Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
spot_img

Da nhạy cảm là gì, chăm sóc như thế nào cho hợp lý

Người có da nhạy cảm thường cảm thấy khó chịu khi sử dụng một số loại mỹ phẩm và cần phải chọn các sản phẩm dành riêng để tránh gây kích ứng.

Các triệu chứng da nhạy cảm
Các triệu chứng da nhạy cảm

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm là một tình trạng thường gặp, biểu hiện bằng việc làn da dễ bị các phản ứng như đỏ và ngứa. Đa số những người mắc tình trạng này thường chịu đựng cảm giác ngứa, rát và châm chích trên các vùng da, có thể là thỉnh thoảng hoặc thường xuyên.

Tình trạng da nhạy cảm có thể được chữa trị hiệu quả và có thể cần bạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu. Dù không phổ biến, nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, ví dụ như bệnh thận. Do đó, nên đi thăm khám và kiểm tra tình trạng da cùng bác sĩ chuyên gia.

Cùng với đội ngũ chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch điều trị thích hợp, thông thường gồm việc giảm ngứa hoặc đau, xử lý nguyên nhân gây ra sự nhạy cảm và lập ra kế hoạch bảo vệ da khỏi các chất kích thích trong tương lai.

Các dấu hiệu của da nhạy cảm

Tham vấn chuyên môn:
ThS. BS. CKI. Hà Diệp
ThS. BS. CKI. Hà Diệp
Thạc sĩ. Bác sĩ. CKI. Hà Diệp có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Da Liễu. Hiện là cố vấn chuyên môn cho DepToanThan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here